cây thủy sinh lọc nước

15 mẫu cây thủy sinh lọc nước tốt dể kiếm mà lại đẹp

Những loại cây thủy sinh lọc nước là một phần không thể không có trong một hệ sinh thái bể cá. Vừa mang độ sử dụng về thẩm mĩ, vừa tạo quan cảnh đẹp, nét trường phái phong thủy cho bể cá của bạn.

>>> http://hoaphatmiennamvn.blogspot.com/

Việc làm thế nào để lựa chọn và trồng cây thủy sinh trong hồ cá một cách hiệu quả, vừa mang lại nét đẹp vừa thích hợp với không gian nhà là điều được khá nhiều người quan tâm hiện thời. Bể cá cảnh mà thiếu cây thủy sinh thì xem như thiếu đi cái sức sống của mình. Dưới đây Nào chúng ta hãy cùng Nội thất Hòa Phát Bạch Đằng tìm hiểu một số thông tin hữu ích hay trong việc lựa chọn trang trí bể cá bằng các loại cây thủy sinh lọc nước một cách hiệu quả nhé!

thông tin hữu ích lựa chọn và trang trí bể cá cảnh bằng cây thủy sinh lọc nước

1. Bao gồm về các loại cây trồng thủy sinh

cây trồng trong hồ cá - cây thủy sinh

Trong một chiếc bể cá, cây trồng thực tế chỉ đóng vai trò phụ Tuy vậy việc thiếu vắng đi các loại cây thủy sinh này thì chiếc bể cá sẻ mất đi giá trị của nó về Nhiều mặt. Về độ sử dụng thẩm mĩ vốn có của các loại cây thủy sinh lọc nước với dáng cây và hình dạng lá nhiều chủng loại, nếu biết lựa chọn và cộng thêm cùng với loại cá phù hợp sẻ tạo nên một khu vực tốt mĩ, ảo diệu biến chiếc bể cá thủy sinh của bạn trở thành một bức tranh thiên nhiên sinh động với các sinh vật và cây cảnh hòa quyện, uốn lượng đẹp mắt.

Về mặt chức năng, các loại cây thủy sinh vừa làm vật trang trí, là nơi ẩn nấp, đồ ăn cho cá, nơi sinh sản vừa giúp lọc nước hiệu quả. Nếu tinh ý kết hợp cùng ánh sáng thích hợp những loại cây này còn trở nên tuyệt vời hơn tạo nét đẹp thu hút cho khu vực bể cá.

Về phân loại, cây thủy sinh được chia làm 3 loại chính: loại sống trên bề mặt nước, loại sống dưới nước và loại lưỡng hệ sống cả trên bề mặt lẫn mặt đáy. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như cấu tạo của chiếc bể cá, người ta có thể dể dàng lựa chọn các loại cây thích hợp giúp tạo không gian hài hòa cho chiếc bể, giúp cá thư giản tạo cảm giác như đang sống trong môi trường tự nhiên thật sự.

2. Một số loại cây thủy sinh lọc nước đẹp và dể trồng

Để mà kể hết tất cả các loại cây thủy sinh thật sự là điều không thể, do thế hôm nay hoaphatmiennam.vn sẻ chia sẻ với tới bạn tổng hợp 15 mẫu cây thủy sinh lọc nước đẹp và dể tìm để chúng ta tham khảo và lựa chọn.

– Thủy Diệp Lan (Cryptocoryne)

loại cây Thủy Diệp Lan với tên khoa học là Cryptocoryne thuộc họ cây sống trong nước với nhiều chủng loại loại lá tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng. Đây là giống cây có xuất sứ từ Singapore, Malaysia thường được tìm thấy khá nhiều trong các lòng suối trong tự nhiên.

Sở dĩ gọi là cây Thủy Diệp Lan do lá của chúng có bản dẹp dài với cuống cứng như lá của một số loài Lan. Ở Việt Nam, giống cây này cũng dể dàng nhận ra ở các không gian sông suối nhỏ có mực nước cao chừng 10cm, các không gian ruộng nước, độ ẩm cao như thành giếng…

– Thủy Phượng Vĩ (Water Fern)

Thủy Phượng Vĩ (Water Fern) hay còn được dân gian biết tới với cái tên mộc mạc Bèo Hoa Dâu là loài lây mọc nổi trên tầng nước, chúng được tìm ra ở Nhiều không gian như ao hồ với sự phân vùng và sản xuất cực tuyệt. Thủy Phượng Vĩ được hiểu tới với nhiều chủng loại về chủng loại nhưng mà đặc điểm chung vẫn là rất dể sống.

tác dụng chính của giống cây này ngoài việc trang trí và nơi đẻ trứng của cá ra thì còn giúp lọc và chuyển hóa Nitơ trong nước một cách hiệu quả. Ở một số khu vực tại Châu Á, loài cây này còn được sử dụng trong công nghiệp lúa nước giúp điều phối, thu khí Nitơ và trở thành nguồn đạm tự nhiên khi ruộng cạn.

– Rêu bèo (Riccia Fluitans)

Đây là loài cây trồng trong hồ cá được tìm thấy khá nhiều ở các không gian đầm phá cho đến sông suối, mương nước… Cây mọc theo tán nhỏ và không có rể thật, sinh trưởng mạnh mẻ trong không gian bể Nhiều cá và chất dinh dưỡng. Cây được trồng chủ yếu để làm lớp bảo vệ cho các loài cá nhỏ, cung ứng thêm Oxy tự nhiên.

– Rau đắng biển (Bacopa monnieri)

Rau đắng biển với danh pháp khóa học là Bacopa monnieri là loài thực vật có hoa thuộc họ mã đề. Thân cây dài với lá nhỏ mọc xen kẻ không có lông. Hoa của giống cây này có màu trắng, nhị vàng biểu tượng. Đây là giống cây dễ trồng mọc chậm rãi và ưa đất mùn.

– Cây ổ sao cánh (microsorum pteropus)

Là loại cây phân bổ rộng mọc trong nước và cả trên cạn thành từng bụi nhỏ, phần lá dài và cứng rất dể gãy, thân và rẻ giống cây này rất nhiều lông, các rể phụ đen mỏng dính như tóc. Giống cây này ưa sống trên đá mọc ở cả những nơi ẩm thấp. Đây là loài cay được Nhiều người tin chọn cho bể cá hộ gia đình bỏi dể trồng, dể sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng vẫn có thể sinh trưởng được.

– Cỏ Năng (Eleocharis acicularis)

Là loài thực vật sống ở tầng đáy trung, với phần thân rể mọc bò ngang không lá. Phần thân loại cây thủy sinh lọc nước này có màu xanh xao mọc thành chùm thẳng lên từ 2-3 cm như là một bải cỏ. Loại cây này thường được lựa chọn cho tầng đáy các bể nhỏ hoặc trồng tại tầng trung của các bể cá nhiều, cây phát hành cần có đất cát và khá nhiều ánh sáng.

– Cây rau mát (Sagittaria)

Đây là loại cây ngập nước với phần thân rể mọc sâu dưới bùn đất, phần lá nhô lên khỏi mặt nước, lá có hình tam giác tựa như rau lang với hoa chùm nhỏ đẹp mắt. Ngoài tác dụng làm cảnh, nơi cho cá đẻ trứng, thân và củ loại cây này xem thêm thể ăn được và làm thuốc một cách hiệu quả.

– Hoa lục bình (Water hyacinth)

Là người Việt chắc hẳn không ai là không biết đến loại cây này. Cây bèo lục bình – bèo tây là loài thực vật nỗi thường bắt chạm mặt khá nhiều ở các ao hồ, kênh rạch, sông suối. Đây là loại cây sinh trường xuất xắc và rất nhanh, phần rể chìm làm nơi để trứng cho cá rất tuyệt, phần thân cây phồng xốp tạo độ nỗi giúp cây lơ lững trên mặt nước một cách hiệu quả. Nhược điểm của loại cây này là sinh trường khá nhanh, trong môi trường tự nhiên chúng biến thành mối đe dọa với khá nhiều loài sinh vật khi diện tích phát triển tăng là che khuất ánh sáng cũng như khoảng trống hít thở cho các loài sinh vật dưới nước.

– Hoa súng (Nymphaea)

Là giống cây đại được tìm thất Nhiều trong khu vực ao hồ, với Nhiều loài có kích thước lá khác biệt. Đặc điểm dể nhận biết là phần lá và hoa thường mọc trên mặt nước, rể cắm sâu vào đất bùn, phần lá tròn phiên bản rộng tạo sức căng bề mặt giúp chúng nổi một cách hiệu quả. Ở một ít khu vực phần lá của cây có thể dể đạt đến bán kính nhân 2 1,5 m dể dàng chịu được sức nặng của một người tầm 45kg.

– Rong lá ngò (Cabomba aquatica)

Đây là loài rong đẹp nhưng ít thường xuyên, phần thân cứng với tán lá nhỏ như ngò. Cây căn bản mọc thẳng ở tầng đáy của bể.

– Rong lá liễu (Potamogeton paste plus)

Loài rong này có sức sống cực kỳ tuyệt kể cả trong môi trường nước nhiệt độ cao. Với phần thân chùm mọc như cỏ giống cây này hứa hẹn là sự lựa chọn ấn tượng cho bể cá của bạn.

– Rong lá thông (Najas microdon)

là giống cây mọc hoàn toàn trong nước lơ lững và không bám rể, cây Rong lá thông được xem là loại cây thủy sinh lọc nước sử dụng phổ biến nhất hiện tại. Thuộc học cây thân leo với rể nhỏ, loài cây này rất dể sống ở khá nhiều điều kiện môi trường khác biệt, phần than và lá mềm dể gãy.

– Rong xương cá (Myriophyllum)

Đây là giống cây sống trong nước được phân vùng khắp toàn cầu với tuổi thọ trung bình khá cao, Phần lá của cây có khía vấp ngã sâu mọc đối xứng thành vòng như xương cá.

– Rong đuôi chó (Ceratophyllum demersum)

Đây là loại cây được phân vùng rộng, môi trường sống thích hợp với nhiệt độ từ 10 -20ºC. Cây căn bản mọc nỗi tự vì nên rất ít rể, dể sinh trưởng.

– Cây đình lịch (Hygrophila)

Đây là loài cây xuất thân từ vùng Châu Á nhiệt đới, đặc điểm chung của loài này là sinh trưởng nhanh và mạnh. Cây dể dàng sinh trưởng tuyệt chỉ với một chiếc lá, phần thân dày đặc có thể dể dàng phát triển lấp đầy các giao động trống trong bể cá. Phần cây bụi cao, tuy nhiên bạn dể dàng áp dụng kỹ thuật tỉa đầu lá, dần dần chúng sẻ mọc rộng ngang tầng thành bụi thấp và rậm hơn.

hy vọngvới những thông tin hấp dẫn mà hoaphatmiennam.vn đả chia rẻ trên đây, bạn đả sở hữu cái nhìn sâu hơn trong việc lựa chọn cũng như chăm sóc các loại cây thủy sinh lọc nước một cách hiệu quả nhất. Hứa hẹn sẻ phát triển được một bể cá thủy sinh xuất xắc đẹp để cũng chia sẻ với Các bạn.

Liên hệ Một vài gợi ý các mặt hàng của Nội thất Hòa Phát Tp Hồ Chí Minh, điện thoại (028)3511.8666 – (028)3511.9666 hoặc gửi mail theo địa chỉ info@hoaphatmiennam.vn để được hỗ trợ Một số gợi lý miễn phí!

Đại lý Nội thất Hòa Phát – https://hoaphatmiennam.vn/ hân hạnh được phục vụ quý khách hàng hàng!

hoaphatmiennam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HCM: 0903 779 283 - HCM: 028 3511 8666 - HN: 024 3550 5888Liên Hệ