Tư vấn chọn bàn làm việc theo kích thước

Chọn bàn làm việc theo kích thước sao cho chuẩn nhất là vấn đề luôn được rất nhiều người quan tâm. Bởi một chiếc bàn có kích thước phù hợp không chỉ giúp người ngồi cảm thấy thoải mái khi làm việc mà còn là yếu tố mang lại tính chuyên nghiệp cho không gian văn phòng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề qua nội dung dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn bàn làm việc theo kích thước

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn
Kích thước một bàn làm việc chuẩn hiện nay

Trước khi tính toán mua một chiếc bàn làm việc chuẩn và phù hợp với bản thân, bạn nên tham khảo qua các thông tin về bản vẽ bàn làm việc. Việc làm này giúp bạn xác định được tương đối vẻ bề ngoài của bàn, các thông số như: chiều cao, độ dài, độ rộng,…

Bên cạnh đó, đối với từng người khác nhau, diện tích phòng khác nhau bàn làm việc sẽ có những kích thước khác nhau. Thông thường hiện nay một chiếc bàn làm việc tiêu chuẩn ứng với văn phòng sẽ có kích thước khoảng 1,52m x 0,76m x 0.75m (dài x rộng x cao) đối với bàn làm việc không máy tính. Đối với bàn làm việc có máy tính, thông thường kích thước bàn sẽ rơi vào khoảng 1,82 x 0,91m x 0.75m. Đây là hai kích thước tiêu chuẩn để bạn lấy làm căn cứ khi đi mua bàn. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp các loại bàn làm việc có kích thước bàn làm việc riêng, phù hợp với từng cá nhân và từng căn phòng khác nhau.

Để tìm được bàn làm việc theo kích thước chuẩn bạn cần quan tâm những gì?

Phía trên chúng tôi đã nói đến kích thước chuẩn của bàn làm việc. Nếu phòng làm việc của bạn không có kích thước cơ bản, bạn có thể yêu cầu nên lắp đặt và cung cấp đồ nội thất thiết kế một chiếc bàn làm việc phù hợp với bạn hơn. Để tìm được kích thước của bàn làm việc phù hợp bản thân, bạn cần chú ý:

– Chiều cao của bàn làm việc

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Thông thường hầu hết chúng ta đều không quan tâm đến chiều cao của bàn làm việc cho lắm. Các văn phòng làm việc cũng sẽ mua đồ nội thất theo khoảng chiều cao trung bình của người Việt Nam để cho nhân viên sử dụng. Tuy nhiên, để phù hợp nhất với từ người, bạn nên lựa chọn chiều cao của bàn làm việc nữa nhé.

Bàn làm việc hiện nay có chiều cao trung bình rơi vào khoảng từ 600mm – 850mm tùy theo chiều cao từng người. Đây là mức chiều cao của bàn tạo cho người ngồi cảm giác thỏa mái và dễ chịu nhất. Nếu có thể, bạn nên mua các loại bàn làm việc có thể điều chỉnh được mức cao khác nhau để người sử dụng có thể tự do điều chỉnh theo ý thích của mình.

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Hiện nay, nhiều đơn vị thiết kế nội thất đã tối ưu hóa chiều cao bàn và thiết kế thêm các hộc tủ ở bên dưới đa chức năng rất hiệu quả và tiết kiệm diện tích.

– Chiều dài của bàn làm việc

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Theo tiêu chuẩn kích thước bàn làm việc đơn sẽ có chiều dài khoảng 1,5m. Tuy nhiên, nếu bạn thích ngồi từ hai người trở lên cũng hoàn toàn có thể được khi thiết kế một chiếc bàn làm việc có chiều dài đủ cho hai người. Ở giữa bàn làm việc, bạn có thể thiết kế vách nỉ ngăn để đảm bảo không gian riêng tư của từng nhân viên.

– Chiều rộng của bàn làm việc

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Chiều rộng của bàn làm việc phải đủ để bạn có thể kê máy tính vừa tầm mắt của mình. Ngoài ra có thể chứa thêm một số vật phẩm văn phòng khác như sổ sách, giấy tờ, kệ bút,…Độ rộng của bàn làm việc bạn có thể điều chỉnh dựa theo nhu cầu và tính chất của công việc. Các mẫu bàn làm việc hiện nay sẽ có chiều dài dao động trong khoảng từ 0,7m – 1,2m. Ngoài ra, kích thước của bàn làm việc chữ L sẽ có một số khác biệt so với bàn làm việc chữ nhật.

kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chọn bàn làm việc theo kích thước cho dân văn phòng tham khảo. Nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm bàn làm việc văn phòng mà chưa tìm được địa chỉ ưng ý thì đừng ngại liên hệ ngay với Hòa Phát Miền Nam nhé.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua bàn ghế văn phòng đẹp

Tại đây chúng tôi có cung cấp các mẫu bàn làm việc đa dạng kích thước theo từng yêu cầu của khách hàng, đảm bảo quý khách sẽ hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HCM: 0903 779 283 - HCM: 028 3511 8666 - HN: 024 3550 5888Liên Hệ